Payday loans

Archive

Archive for the ‘ข่าวต่างๆ ที่เกี่ยวกับโครงการหนึ่งความดีเพื่อพ่อหลวง’ Category

ยอดสั่งเสื้อยืดโครงการถึงวันที่ 28 มิ.ย. 53 ค่ะ

June 29th, 2010

รายชื่อผู้ที่สั่งเสื้อยืดของโครงการ เป็นเสื้อโปโลติดโลโก้โครงการ ทางฝ่ายบัญชีขอแยกออกมา เพื่อไม่ให้สับสนกับการบริจาคเสื้อเกราะนะคะ

ข่าวต่างๆ ที่เกี่ยวกับโครงการหนึ่งความดีเพื่อพ่อหลวง, ตรวจสอบสลิบ, ร่วมบริจาค

update ยอดบริจาคเสื้อเกราะถึง 28มิ.ย.53 ค่ะ

June 28th, 2010

ฝ่ายบัญชีขอ update ยอดเงินบริจาคค่ะจนถึงวันนี้ 28 มิ.ย. 53 ขอขอบคุณทุกๆท่านและอนุโมทนาบุญมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

หากมีท่านใดตรวจสอบแล้วไม่พบรายชื่อ ขอความกรุณาแจ้งมาที่ slip@virtue4theking.org ด้วยนะคะ พร้อมทั้งแนบรูปสำเนา slip มาด้วยนะคะ ทางเราจะรีบตรวจสอบให้ค่ะข่าวต่างๆ ที่เกี่ยวกับโครงการหนึ่งความดีเพื่อพ่อหลวง, ตรวจสอบสลิบ, ร่วมบริจาค

เสื้อเกราะพอเพียงจากฟิล์มเอกซเรย์M16ยิงไม่ทะลุ

May 7th, 2010

คมชัดลึก :มอบเสื้อเกราะกันกระสุนชนิดพิเศษ ทำจากฟิล์มเอ็กซเรย์ภายใต้ชื่อ “นวัตกรรมพอเพียง” ที่ปืนเอ็ม 16 ยิงไม่เข้า กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด บช.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

 

 

วันนี้ (7 พ.ค.) เมื่อเวลา 13.20 น. ที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด กก.สายตรวจ บก.ตปพ.บช.น. นายชัยพัฒน์ จั่นมณี ประธานกลุ่มหนึ่งความดีเพื่อในหลวง พร้อมด้วยพ.ต.ท.กฤษฎากร เชวงศักดิ์โสภาคย์ นักวิทยาศาสตร์ (สบ 3) หัวหน้ากลุ่มงานอาวุธปืนและกระสุน (ศพฐ.6) หัวหน้าศูนย์วิจัยสยามนวัตกรรมได้นำเสื้อเกราะชื่อ “นวัตกรรมพอเพียง” มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด บช.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีพล.ต.ต.ธนพล สนเทศ ผบก.กก.สายตรวจ บก.ตปพ. เป็นผู้รับมอบเสื้อเกราะดังกล่าว

 นายชัยพัฒน์ กล่าวว่า สำหรับเสื้อเกราะที่นำมามอบให้ตำรวจในวันนี้ เป็นเสื้อเกราะที่ผลิตจากฟิล์มเอ็กซเรย์ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว โดยได้รับความร่วมมือกับโรงพยบาลรามาธิบดีในการคิดค้นนำวัสดุเหลือใช้จากฟิล์มเอ็กซเรย์มาผลิดเป็นเสื้อเกราะกันกระสุน เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่สังคม โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีการทดลองผลิตออกมา จำนวน 10 ตัว จะมอบให้หน่วยเก็บกู้ของ บช.น. 8 ตัว และมอบให้ ร.ต.ท.ธาม ลอยสะเทื้อน รองสวป. สภ.บันนังสตา จำนวน 2 ตัว โดยหลังจากนี้จะผลิตมอบให้กับ สภ.บันนังสตาเพิ่มอีก จำนวน 20 ตัว เพื่อนำไปใช้ในราชการ

 จากนั้นได้มีการนำเสื้อเกราะ ไปทดลองยิงที่ห้องทดลอง โดยมี พ.อ.ดำรง เรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการมาตรฐานทหาร สำนักงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีป้องกันประเทศ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทหาร กระทรวงกลาโหม เป็นผู้ทดสอบ โดยใช้ลูกปืน ขนาด เอ็ม 16 เอ ยิงใส่ ซึ่งผลปรากฎว่ากระสุนปืนไม่สามารถยิงทะลุเสื้อเกราะได้ ถือว่าเป็นนวัตกรรมไทย ที่สามารถผลิตเสื้อเกราะจากวัสดุเหลือใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 ด้าน ร.ต.ท.ธาม กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ทางรัฐบาลและภาคเอกชน เล็งเห็นถึงความสำคัญของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่ปฏิบัติหน้าที่อยุ่ทางภาคใต้ ถือว่าเป็นบารมีของ พล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา ที่ทำให้หน่วยงานต่างๆหันมาสนใจเจ้าหน้าที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มากยิ่งขึ้น หากทางรัฐบาลหรือหน่วยงานภาคเอกชนต้องหการสนับสนุนเสื้อเกราะ สามารถนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โดยตรง เพราะชีวิตความเป็นอยู่ของตำรวจทางภาคใต้ลำบากพอสมควร อยากให้สังคมอย่าลืมวีรกรรมของ พล.ต.อ.สมเพียร ที่ทำให้กับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้มีความสงบสุข

วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2553

ข่าวต่างๆ ที่เกี่ยวกับโครงการหนึ่งความดีเพื่อพ่อหลวง